โรม่าและนาโปลีกับโอกาสในการขึ้นไปให้ถึงแชมป์กัลป์โซ่

หากพูดถึงลีกอิตาลีอย่างกัลโซ่ ซีเรียอาร์แล้ว คงต้องบอกว่าสำหรับในช่วงสามปีหลังที่ผ่านมานั้น เรียกได้ว่าสำหรับการลุ้นแย่งแชมป์ในลีกอิตาลีนั้นดูเหมือนจะไม่ค่อยสนุกและตื่นเต้นเท่าไหร่นัก หากเทียบกับหลายๆปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ สาเหตุนั่นก็เป็นเพราะว่า สำหรับในช่วงตลอดสามปีหลังที่ผ่านมานั้น เห็นได้ชัดว่าทีมม้าลายยูเวนตุสนั้นแทบจะเป็นทีมที่ผูกขาดแชมป์ไปเลยก็ว่าได้ เพราะสามปีหลังนั้นพวกเขากวาดมาครองเอาได้ทั้งสามปี แถมยังทำคะแนนทิ้งห่างอันดับสองแบบห่างอีกด้วย

ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ทีมยูเวนตุสนั้นจัดว่าเป็นทีมที่มีการรักษามาตรฐานการเล่นได้สม่ำเสมอเอามากๆ จนทำให้ตลอดช่วงสามปีหลังที่ผ่านมานั้น พวกเขาแทบจะไม่ค่อยผิดพลาดกันเลย แม้ว่าในปีที่ผ่านมานั้น จะมีสองทีมอย่างโรม่าและนาโปลี พอจะขึ้นมาสร้างสีสันเพิ่มความข้มเข้นในการแย่งลุ้นแชมป์กับยูเวนตุสให้สนุกมากยิ่งขึ้นหน่อยก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วทั้งทีม sbobet ก็ไม่อาจจะต้านความแข็งแกร่งของยูเวนตุสได้ จนสุดท้ายด้วยจุดเด่นของยูเวนตุสที่รักษาความสม่ำเสมอของฟอร์มได้ดีกว่า เป็นฝ่ายที่สามารถกวาดแชมป์สมัยที่สามติดต่อกันไปครองได้สำเร็จอีกครั้ง แต่ทว่าสำหรับในฤดูกาลนี้นั้น คงต้องบอกว่า บางทีโอกาสอาจจะมาถึงของโรม่าและนาโปลีแล้วบ้างก็เป็นได้

นั่นก็เพราะว่า ในช่วงที่ผ่านมานั้นทางทีมยูเวนตุสนั้น ถือว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้นในทีม นั่นก็คือ อันโตนิโอ คอนเต้กุนซือคนเก่งของทีมนั้น ได้ประกาศลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมออกไป ซึ่งเชื่อว่าการที่ยูเวนตุสไม่มี คอนเต้คุมทีมแล้ว และการที่ยุเวนตุสพึ่งผ่านการเปลี่ยนกุนซือคนใหม่แบบนี้ มันย่อมส่งผลกระทบต่อฟอร์มของทีมแน่นอน เพราะ อย่างแรกเลยก็คือ พอเปลี่ยนกุนซือใหม่ ระบบของทีมก็ต้องปรับเปลี่ยนปรับจูนกันใหม่อีกครั้ง กว่าจะลงตัวก็ต้องใช้เวลา เพราะกุนซือแต่ละคันจะมีสไตล์การทีมที่เหมือนกัน ซึ่งด้วยเหตุดังกล่าวนี้เชื่อว่าจะทำให้ความแข็งแกร่งของยูเวนตุสนั้นลดลงแน่นอน ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสที่ดีที่สองทีมที่ทำผลงานได้ดีในฤดูกาลที่ผ่านมาและเบียดแย่งแชมป์กับยูเวนตุสได้สูสีที่สุดอย่าง ทีมโรม่าและนาโปลีนั้น น่าจะใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์ เพราะมองว่าฤดูกาลหน้าการที่โรม่าและนาโปลีจะไปให้ถึงการคว้าแชมป์มาครองให้ได้สำเร็จนั้น โอกาสมันได้มาถึงแล้ว เพียงแต่จะคว้ามันเอาไว้ได้รึเปล่าเท่านั้นเอง

ฮาเมส โรดิเกรช กับค่าตัว80ล้านยูโร เป็นค่าตัวที่แพงเกินไป

สำหรับทีมราชันชุดขาวรีลมาดริดกับตลาดซื้อขายนักเตะในช่วงที่ผ่านมานั้น ต้องบอกว่าปีนี้เป็นอีกปีที่ยอดทีมดังจากลาลีกาสเปนนั้นเสริมทีมได้อย่างโหดเหมือนเดิม เพราะล่าสุดหลังจากที่ก่อนหน้านี้พึ่งคว้าตัวมิดฟิลด์เชิงสูงฝีเท้าคุณภาพอย่าง โทนี่ โครสมาเสริมทีมแล้ว ยังได้ทำการดึง ฮาเมส โรดิเกรช มิดฟิดล์ดาวรุ่งพุ่งแรงของทีมโมนาโกมาเสริมทีมเป็นที่เรียบร้อยอีกด้วย เรียกได้ว่าเสริมทีมได้โหดไม่น้อยหน้าคู่แข่งอย่างบาร์เซโลน่าเลย ชนิดที่ว่าไม่ยอมกันเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ดีสำหรับประเด็นที่น่าสนใจนั้น ไม่ได้อยู่ที่ความโหดที่เพิ่มขึ้นอีกของรีลมาดริด แต่ประเด็นสำคัญที่จะพูดถึงในบทความนี้ก็คือในเรื่องของมูลค่าของดีล sbobet ดังกล่าวนี้ เพราะจากข้อมูลที่ได้มานั้นระบุว่า การคว้าตัวฮาเมส โรดิเกรช ของรีลมาดริดในครั้งนี้พวกเขาต้องจ่ายเงินไปเป็นจำนวนถึง80ล้านยูโรเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับตัวเลขดังกล่าวนี้ต้องบอกว่าเล่นเอาถึงกับอึ้งเลยทีเดียว ไม่คิดว่ารีลมาดริดจะกล้าจ่าย เพราะสำหรับราคาดังกล่าวนี้หากพูดถามจริงแล้วบอกได้เลยว่า มันเป็นราคาที่โอเวอร์เรทเกินไป

นั่นก็เพราะว่าสำหรับนักเตะที่โชว์ฟอร์มเก่งในบอลโลกที่ผ่านมาเพียงไม่กี่นัด ซึ่งน่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทางรีลมาดริดนั้นตัดสินใจดึงตัวมาเสริมทีม ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาดังกล่าวที่สูงถึง80ล้านยูโรแล้ว มันเป็นราคาที่เว่อร์เกินไป ซึ่งเทียบกับแบบง่ายๆเลย ขนาดนักเตะฟอร์มดีและฟอร์มสม่ำเสมออย่างหลุย ซัวเรสที่ทำผลงานได้ดีกว่า มีค่าตัวต่างจากฮาเมส โรดิเกรช เพียงไม่มาก แล้วสำหรับนักเตะที่เด่นกับบอลโลกเพียงไม่กี่นัด แถมในสโมสรโมนาโกก็ฟอร์มจะว่าจะโดดเด่นนัก เมื่อนำมาเทียบกับราคาดังกล่าวนี้แล้วเห็นได้ชัดเจนเลยว่า มันเป็นราคาที่แพงเกินไปนั่นเอง

ดังนั้นถึงตรงนี้บอกได้เลยว่า แอบไม่เข้าใจทางรีลมาดริดเหมือนกัน ว่าพวกเขาคิดอะไรอยู่ อะไรถึงทำให้พวกเขาถึงยอมจ่ายเงินจำนวนมหาศาลขนาดนี้เพื่อซื้อตัวเจ้า ฮาเมส โรดิเกรช เพราะหากเป็นราคาที่ต่ำกว่านี้น่าจะเป็นราคาที่สมเหตุสมผลหน่อย แต่สุดท้ายคำตอบที่จะเป็นตัวยืนยันได้ดีที่สุดว่า ฮาเมส โรดิเกรช กับค่าตัว80ล้านยูโรนั้นแพงเกินไปรึเปล่า ผลงานหลังจากนี้มันจะเป็นตัวยืนยันคำตอบเอง.