พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2014-2015 กับความน่าจะเป็นของตำแหน่งท็อปโฟร์

ศึกการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2014-2015 นั้น เริ่มแข่งขันกันอย่างเป็นทางการแล้ว และแม้ว่าในตอนนี้การเสริมทัพของแต่ละทีมยังคงเนินต่อไปเพราะตลาดซื้อขายนั้น ยังไม่เปิดทำการก็ตาม แต่ในบทความนี้เราจะมาดูบทวิเคราะห์กัน ว่าสำหรับพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ทีมไหนคือทีมเต็งแชมป์และความน่าจะเป็นของตำแหน่งท็อปโฟร์ทั้งสี่กัน

มาเริ่มกันที่ทีมเต็งแชมป์กันก่อนเลย ซึ่งสำหรับปีนี้ทีมที่ดูท่าทางแล้วว่ามีโอกาสคว้าแชมป์สูงที่สุดนั้น ก็คือ ทีมสิงห์ไฮโซเชลซี นั่นเอง สำหรับสาเหตุที่คิดเช่นนั้นก็เพราะว่า จากการเสริมทีมของพวกเขาในช่วงที่ผ่านมานั้น เห็นได้ชัดว่าพวกเขาเสริมทีมได้ถูกจุดทุกตำแหน่งเลย โดยเฉพาะในตำแหน่งแดนหน้าที่เป็นจุดอ่อนสำคัญของทีม ซึ่งเชื่อว่าการได้ดิเอโก้คอสต้ามาตอบสนองความต้องการในแดนหน้านั้น เขาคนนี้น่าจะเป็นกุญแจสำคัญพาเชลซีคว้าแชมป์ได้อย่างแน่นอน เพราะทุกอย่างก็เริ่มลงตัวแล้วหลังจากลองทีมมาหนึ่งปีเต็มๆ และอีกทั้งบวกกับปีนี้เป็นปีที่สองของการคุมทีมของมูริญโญ่ด้วย ซึ่งเชื่อว่าเขาน่าจะเน้นเต็มที่แน่นอน เพราะถ้าหากร้างแชมป์รายการนี้อีก มันจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของเก้าอี้กุนซือของเขานั่นเอง

ต่อมาสำหรับเต็งสองนั้น ถือว่าเลือกยากหน่อย เพราะเมื่อดูจากทีมที่เหลือแล้ว สูสีกันเหลือเกิน แต่ก็ต้องเลือกให้ทีมแชมป์เก่าอย่างแมนซิตี้เป็นเต็งสอง เพราะด้วยระบบของทีมที่ลองตัวสุดๆ แถมยังมีขุมกำลังและนักเตะในตำแหน่งแนวรุกชั้นยอด เชื่อว่าพวกเขาน่าจะอาศัยจุดนี้เบียดลุ้นแชมป์กับเชลซีแบบยาวๆแน่นอน แต่สุดท้ายเชื่อว่า พวกเขาก็น่าจะทำได้เพียงแค่อันดับสองเท่านั้น เพราะสิ่งที่เขาเป็นรองเชลซีจากถสิติที่ผ่านมา ก็คือผลงานการพบกันของกุนซือของทีมระหว่างมูริญโญ่กับเปเญกรินี่นั่นเอง

ต่อมาสำหรับทีมเต็งสามนั้น น่าจะเป็นทีมแมนเชสเตอร์ยูเต็ดของกุนซือ หลุย ฟาล ฮาล สำหรับสาเหตุที่ยกให้พวกเขาเป็นเต็งสามของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้ก็เพราะว่า ดูจากผลงานของการคุมทีมภายใต้ฝีมือของ หลุย ฟาล ฮาลแล้ว แมนยูชุดนี้ดูดีขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว บอลดูเป็นระบบมากขึ้น ซึ่งเชื่อว่า ด้วยฝีมือการคุมทีมของยอดกุนซืออย่าง หลุย ฟาล ฮาลนั้น ปีนี้พวกเขาน่าจะกลับขึ้นมาสู่ตำแหน่งท็อปโฟร์ได้อย่างแน่นอน แต่ยังไปไม่ถึงแชมป์ เพราะเชื่อว่ายังคงต้องใช้เวลาปรับตัวอีกหน่อย เพราะว่าพึ่งผ่านการเปลี่ยนกุนซืออีกครั้งนั่นเอง

ส่วนเต็งสี่นั้น คิดว่าน่าจะเป็นของ ทีมไอ้ปืนใหญ่อาร์เซน่อล เพราะแม้ว่าพวกเขาจะได้นักเตะตัวสำคัญมาเพิ่มประสิทธิภาพในแนวรุกอย่าง อเล็กซิส ซานเชสก็ตาม แต่คิดว่ามันยังไม่เพียงพอจะทำให้พวกเขาไปถึงแชมป์ได้ เพราะหากเมื่อเทียบตำแหน่งของนักเตะในทีมกับทีมอื่นๆด้วยกันแบบตำแหน่งต่อตำแหน่งแล้ว อาร์เซน่อลถือว่าเป็นรองอยู่นิดนึง เลยทำให้เชื่อว่า พวกเขาน่าจะทำได้แค่เพียงจบอันดับที่สี่ของตารางเท่านั้นนั่นเอง