หากลิเวอร์พูลต้องการ กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งในฤดูกาลหน้า สิ่งที่ต้องทำหลังจากนี้คือหากองหน้าตัวใหม่

หลังจากที่ศึกการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้ ได้เดินทางจนใกล้จะปิดฤดูกาลอีกครั้งแล้ว ถึงตอนนี้ควจะพูดได้เต็มปากแน่นอนแล้วว่า หากถามว่าทีมใดในฤดูกาลนี้ที่ทำผลงานได้อย่างค่อนน่าผิดหวังทีมนึงนั้น ไม่อาจจะปฏิเสธได้แน่นอน ว่าทีมที่ติดอยู่ในตำแหน่งดังกล่าวนี้ ก็คือทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลของกุนซือ เบรนเดน ร็อดเจอร์ นั่นเอง เพราะสำหรับผลงานของทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลฤดูกาลนี้นั้น ต้องบอกว่า พวกเขาทำได้อย่างน่าผิดหวังพอสมควรจริงๆ เพราะเป็นอีกครั้งที่พวกเขาต้องหลุดจากตำแหน่งในโซนท็อปโฟร์ไป ทั้งๆที่ฤดูกาลที่แล้ว อุส่าก้าวขึ้นมาเป็นถึงรองแชมป์ลีกได้นั่นเอง

และแน่นอนว่า ด้วยผลงานของทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ ที่พวกเขาทำได้อย่างน่าผิดหวังไปหน่อยนั้น ถึงตอนนี้ก็น่าจะพอสรุปคำตอบได้ชัดเจนแล้วว่า หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผลงานของพวกเขาในฤดูกาลนี้ดูดรอปลงไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาเกี่ยวกับกองหน้าแน่นอน เพราะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า การขาดกองหน้าตัวเก่งอย่างเจ้าหลุยส์ ซัวเรสไปนั้น บวกกับกองหน้าตัวใหม่ที่ซื้อมาก็ไม่สามารถทดแทนเจ้าหลุยส์ ซัวเรสได้นั้น ได้ส่งผลกระทบต่อลิเวอร์พูลพอสมควรจริงๆ เพราะหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ลิเวอร์พูลทำผลงานได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักในฤดูกาลนี้ก็เพราะขาดกองหน้าที่คอยผลิตสกอร์ให้กับทีมไป เลยส่งผลทำให้แนวรุกของทีมลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ ขาดความดุดันไปพอสมควร เพราะเมื่อไม่มีกองหน้าที่ไว้ใจในเรื่องการผลิตสกอร์ให้กับทีมได้ ก็เลยส่งผลให้โอกาสที่มีเก็บสามแต้มสำคัญได้นั้น ลดลงไปด้วย สุดท้ายก็เลยส่งผลกระทบต่อผลงานของทีมโดยรวมนั่นเองดังนั้นก็เลยทำให้คิดว่า หากฤดูกาลหน้า ลิเวอร์พูลตั้งเป้าหมายใหม่ด้วยการหวังที่จะทำผลงานในฤดูกาลหน้าให้ดีขึ้น สิ่งที่พวกเขาจะต้องทำหลังจากนี้นั่นก็คือ ต้องหากองหน้าตัวใหม่เข้ามานั่นเอง

สำหรับเหตุผลว่าทำไมนั้น ก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากมาย เพราะจากที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ก็ได้อธิบายเอาไว้อย่างชัดเจนอยู่แล้ว ว่าปัญหาสำคัญของลิเวอร์พูลตอนนี้ก็คือกองหน้า ดังนั้นก็เลยต้องแก้ไขด้วยการหากองหน้าตัวใหม่ แม้ว่าตอนนี้ทีมจะมีกองหน้าให้เลือกใช้งานอยู่หลายตัวเลือกก็ตาม ทั้งดาเนี่ยล สเตอริดจ์ มาริโอ้ บาโลเตลี่ แลมเบิร์ต หรือแม้แต่ฟาบิโอ บอรินี่ แต่ทว่าเหล่ากองหน้าที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ แทบไม่มีใครที่พอจะฝากความหวังของทีมเอาไว้ได้ จะมีก็แต่เพียงในส่วนของเจ้า ดาเนี่ยล สเตอริดจ์เท่านั้นที่ยังพอฝากความหวังในเรื่องการผลิตสกอร์ได้อยู่ แต่ทว่ารายนี้ก็มีอาการบาดเจ็บมารบกวนบ่อยเหลือเกิน ก็เลยทำให้ฤดูกาลนี้เขาเลยไม่สามารถได้ช่วยทีมได้เท่าที่ควร ส่วนรายอื่นๆที่เหลือ ก็แทบไม่สามารถผลิตสกอร์ให้กับทีมได้เลย บางคนก็ไม่ค่อยกับระบบของทีมอีกด้วย ดังนั้นก็เลยคิดว่า ลิเวอร์พูลควรจะต้องหากองหน้าตัวใหม่ที่เด่นในเรื่องความสม่ำเสมอของผลงาน และเด่นเรื่องการผลิตสกอร์เข้ามาเสริมทีมเพิ่ม เพราะถ้าหากพวกเขาสามารถหากองหน้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของทีมได้ในฤดูกาลหน้า เชื่อว่าผลงานของทีมน่าจะทำได้ดีกว่าที่ผ่านมาแน่นอนนั่นเอง.