เชสก์ บนทางเลือกที่ต้องอดทน

แผงกองกลาง ถือว่าเป็นส่วนสำคัญมากอย่างหนึ่งของเกมฟุตบอลตอนนี้ เพราะหากกองกลางยึดพื้นที่กลางสนามไว้ได้ ก็หมายถึงการคุมเกมไว้ได้หมด ทำให้แต่ละทีมค่อนข้างให้ความสำคัญกับพื้นที่ตรงนี้มาก รวมถึงการเลือกผู้เล่นที่ค่อนข้างจะครบเครื่องทั้งรุกและรับ หรือมีความสามารถตามอุดมคติของกุนซือคนนั้น หากคนไหนทำไม่ได้ส่วนมากจะไม่ได้เกิดเลย อย่างเช่น เชสก์ ฟาเบรกัส อดีตจอมทัพอาร์เซนอล ที่ตอนนี้กลายเป็นคนที่ถูกเมิน จากคอนเต้ เป็นที่เรียบร้อย

สิ่งที่เค้าต้องเจอในตอนนี้

เชสก์ ฟาเบรกัส ย้ายมาร่วมทีมลอนดอน ตอนแรกก็ได้ลงสม่ำเสมอในตำแหน่งกองกลางในยุคของมูรินโญ่ และกุส ฮิดดิ้ง แต่พอฟ้าเปลี่ยนสีมาเป็นยุคของคอนเต้ เค้าถูกมองข้ามมากๆ โดยเป็นตัวเลือกอันดับท้ายๆของแดนกลางเลยทีเดียว ส่วนมากแล้วคอนเต้ จะเชื่อใจ อาซาร์ ออสการ์ กองเต้ และ มาติชมากกว่า ทำให้ เชสก์ ต้องหลุดเป็นสำรองบ่อยครั้ง ฤดูกาลนี้เค้ายังไม่เคยออกสตาร์ทเป็นตัวจริงของเกมลีคเลย เชื่อหรือไม่

เชสก์ เลือกที่จะสู้ ไม่ยอมย้าย

แน่นอนว่าตัวเค้าเองก็คงจะพอรู้สถานการณ์ของตัวเองในทีมเชลซี ยุคคอนเต้เป็นอย่างดี แต่ที่น่าสนใจก็คือ ช่วงก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะที่ผ่านมา เชสก์ กลับเลือกที่จะไม่ย้ายไปสโมสรอื่นเพื่อหาโอกาสในการลงสนาม กลับเลือกที่จะต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริงในยุคคอนเต้ให้ได้ ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าไม่ง่ายเลย

โอกาสของเค้ากับทีมของคอนเต้

สำหรับโอกาสของเชสก์ในยุคของคอนเต้ก็ยังถือว่า ไม่ได้ปิดโอกาสซะทีเดียว(ต่างกับชไวนสไตเกอร์ของผีแดง) เพราะเค้ายังได้ลงมาเล่นในเกมลีก คัพที่ผ่านมากับเลสเตอร์ แถมทำประตูได้ด้วย หวังว่าถ้าเค้าปรับตัวให้เข้ากับแท็คติคของคอนเต้ได้แล้วเรื่องเกมรับ เค้าน่าจะได้กลับมาลงเป็นตัวจริงอีกครั้งหนึ่ง สู้ๆเชสก์