มาตรฐานค่าตัวทีมชาติ ที่พุ่งไปไกลลิบ

หากย้อนไปช่วงก่อตั้งไทยลีคกันใหม่ ส่วนตัวเองเวลาอ่านข่าวซื้อขายนักเตะที่ราคาหลักแสน ก็ว่ามากแล้วนะ พอไทยลีคเริ่มก่อตั้งไปได้สักพักเริ่มมีนายทุนเข้ามา ราคานักเตะก็ขยับไปหลักล้านจนถึงหลักสิบล้านกว่าๆก็ว่าเยอะแล้วนะ ไม่น่าเชื่อว่าเดี๋ยวนี้ราคาค่าตัวของนักเตะโดยเฉพาะทีมชาติจะขยับไปถึงหลักครึ่งร้อยล้านไปแล้ว

ค่าตัวธีราทร เปิดมาตรฐานใหม่

หากเราจะพูดถึง โคตรดีลที่แพงที่สุดของนักเตะไทย ในการแข่งขันไทยลีคแน่นอนว่าคงไม่มีใครเกินดีลของ ธีราทร บุญมาทันที่ย้ายแบบข้ามฟากจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปยัง เอสซีจี เมืองทอง ด้วย ซึ่งต้องบอกว่าฝีเท้าของ กัปตันอุ้ม ไม่เป็นรองใครอยู่แล้วแต่ค่าตัวระดับ สามสิบล้าน นี่ต้องถือว่าเป็น มาตรฐานใหม่ของการซื้อขายนักเตะไทยในไทยลีคกันเลยทีเดียวตอนนั้น ส่วนตัวเชื่อว่าราคาที่พุ่งไปขนาดนั้น นอกจากจะเป็นเรื่องของฟุตบอลแล้วการยื่นหอกให้กับฝ่ายศัตรูก็คงต้องมีโก่งราคากันบ้าง

ธนบูรณ์ ค่าตัวระดับทีมชาติ

แต่กับดีลล่าสุดที่กลบกระแสอื่นของฟุตบอลไทยไปหมดเลยก็คือ ดีลของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ บัณฑิตใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งรับปริญญาไปเมื่อไม่นานมานี้ กำลังจะเป็นหนึ่งใน โคตรดีลที่แพงที่สุดอีกครั้ง กับการย้ายจากทีมเอสซีจี เมืองทองไปร่วมทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ส่วนตัวมองว่าดีลนี้ เป็นดีลที่มองเรื่องของฟุตบอล และ การตลาดอย่างเดียวจริงๆ ส่วนเรื่องที่ว่าดีลนี้จะคุ้มหรือไม่ แล้วเจ้าตั้มจะเข้าไปช่วยยกระดับทีมเชียงราย จากกลุ่มกลางตาราง ให้มาอยู่ในทีมลุ้นแชมป์ได้หรือไม่ คงต้องมาลุ้นกันในฤดูกาลนี้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่อย่างไรก็ตามจาก 2 เคสล่าสุดทำให้ค่าตัวของนักเตะทีมชาติ ถูกตั้งไว้สูงแล้ว ดีลต่อไปของนักเตะแกนหลักทีมชาติ หากเป็นตอนพีค ราคาคงไม่ต่ำกว่านี้แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *